Ý nghĩa và tác dụng của gương cầu lồi trong phong thủy

Ý nghĩa và tác dụng của gương cầu lồi trong phong thủy
Ý nghĩa và tác dụng của gương cầu lồi trong phong thủy

Bài này sẽ giới thiệu về ý nghĩa và tác dụng của gương cầu lồi trong phong thủy. Cũng như cách treo sao cho đúng và lợi ích nhất.

Gương cầu lồi (hay la kinh lồi) giúp mở ra góc rộng cho hình ảnh phản chiếu, có công dụng hóa giải sát khí, hung khí, trừ tà và xua đuổi ma quỷ. Rất hiệu quả.

Những nơi cần treo gương cầu lồi

– Nhà ở: Góc nhọn mái nhà, góc nhọn tường, đường hướng thẳng vào nhà, cột điện, máy biến áp, đối diện nhà cao tầng, cây lớn chắn trước cử, v.v… Bạn có thể treo gương cầu lồi đối diện những vị trí này (phản chiếu nó) để hóa giải hung khí và sát khí.

Một trường hợp thường gặp đó là các nhà xung quanh (thường là đối diện cửa chính) xây chóp nhọn hình tam giác trên nóc trước nhà, tạo ra hung khí hướng vào bạn. Thì bạn có thể treo gương cầu lồi phản chiếu ngược lại là được.

– Chung cư: Ở chung cư thì có trường hợp cửa nhà bị đối diện với thang máy, cầu thang hoặc đối diện cửa nhà khác. Bạn rất nên treo một chiếc gương cầu lồi trước cửa để phản chiếu lại nó.

Ghi chú: Hai cửa nhà đối diện nhau sẽ tạo ra xung đột và lực hút của khí sẽ kéo các dòng khí xấu vào nhà. Gây mất hài hòa, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà.

– Nơi thành phố: Còn nhà ở thành phố nói chung thường nhỏ và chen chút, đối diện nhau, rất dễ đụng phải các xung sát từ ngoại cảnh, cho nên rất cần treo gương cầu lồi bên ngoài nhà.

Gương cầu lồi bát quái phong thủy
Gương cầu lồi bát quái phong thủy

 

Cách treo gương cầu lồi

Bạn có thể trên phía trên cửa chính hoặc cửa sổ. Đối với cửa chính thì một số người muốn treo 3 cái, thì nên treo thành hàng ngang.

 

Kích thước lý tưởng

Gương cầu lồi dùng trong phong thủy có đường kính từ 20cm trở lên là tốt nhất.

 

Các loại gương cầu lồi

– Gương bình thường: Bạn chỉ cần treo một chiếc gương bình thường có mặt lồi là được.

– Gương phong thủy: Tốt hơn nữa thì hãy mua một chiếc gương phong thủy, có gương nằm giữa bát quái, sẽ có tác dụng mạnh hơn.

– Gương bằng đồng: Gương bát quái cầu lồi làm bằng đồng thuộc hành kim có khả năng hóa giải hướng nhà xấu và hướng không hợp mệnh với gia chủ. Loại này cũng rất phổ biến.

Các loại gương cầu lồi phong thủy: Gương bằng đồng
Các loại gương cầu lồi phong thủy: Gương bằng đồng

 

Lưu ý quan trọng khi treo gương cầu lồi

– Khi treo gương luôn đặt chữ càn lên trên, không phân biệt mệnh quái chủ nhà.

– Không chiếu gương vào trong nhà.

– Không chiếu vào cửa hoặc đường vào nhà người khác, vì sẽ đẩy những tai ương của nhà mình sang nhà người ta.

– Không treo gương hướng về tượng thần thánh, vì đó là bất kính.

– Mỗi hướng chỉ nên treo 1 gương, có thể treo nhiều hơn nhưng không nên treo quá 3 gương (treo thành hàng ngang), vì sẽ rước hung vào nhà, lợi bất cập hại.

– Gương cầu lồi thường chỉ dùng bên ngoài nhà ở, nếu dùng trong nhà thì phải cân nhắc cẩn thận, phải đặt ở đúng vị trí và phải có khung gương đẹp, nghệ thuật.

– Tuyệt đối không được treo ở bàn thờ, bếp, phòng ngủ.

 

Có cần khai quang cho gương cầu lồi không?

Không cần. Vì gương cầu lồi thu và hắt lại khí xấu một cách tự nhiên.

 

Giá gương cầu lồi

Tùy theo loại, thường chỉ dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm ngàn.

 

Kết luận

Như vậy, gương cầu lồi có tác dụng hắt lại những luồng năng lượng xấu hướng vào nhà. Bạn chỉ cần treo gương ở những vị trí đó là có thể ngăn chặn được chúng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi ở bên dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *