Vòng hổ phách cho bé có tác dụng gì? Và những điều cần biết

Vòng hổ phách cho bé có tác dụng gi? Và những điều cần biết
Vòng hổ phách cho bé có tác dụng gi? Và những điều cần biết

Vòng hổ phách cho bé có tác dụng tích cực trong quá trình mọc răng, giảm đau và giảm số. Hiện đang rất được ưa chuộng ở Úc và New Zealand. Vậy hổ phách là gì, tác dụng của nó ra sao? có thực sự tốt không? Hãy đọc tiếp.

 

Hổ phách là gì?

Hổ phách là gì? Đá hổ phách thô
Hổ phách là gì? Đá hổ phách thô

Đá hổ phách có tên quốc tế là Amber. Là nhựa thực vật hóa thạch, mà chủ yếu là nhựa thông. Nhựa chảy ra từ vỏ cây theo thời gian sẽ đông cứ lại, có khi cả hàng ngàn năm mới đạt được độ cứng như đá. Được tìm thấy chủ yếu trong các rừng rậm lâu đời hoặc sâu bên dưới lòng đất.

Trong hổ phách tự nhiên có chứa Axit succinic, chất này sẽ tiết ra khi đeo, có tác dụng giảm đau rất tốt, nên thường được đeo cho bé trong giai đoạn mọc răng. Hổ phách có nồng độ cao nhất (ở mức 3-8%) nằm ở khu vực các nước Baltic.

Hổ phách tự nhiên có nhiều màu như: Vàng trắng, vàng kim, cam, nâu, be,… nhưng chủ yếu là tone màu vàng. Hổ phách càng sẫm màu thì tác dụng trị liệu càng cao.

Người ta mang các mẩu đá hổ phách này về, mãi dũa và đục lỗ để xâu thành vòng đeo cổ, tay hoặc chân.

Họ cũng phát hiện trong các viên đá hổ phách có những con côn trùng hoặc thực vật cỡ nhỏ. Các nhà khoa học đã đếm được trên 1000 mẫu côn trùng khác nhau trong các mẩu đá hổ phách.

Tham khảo:

Đá hổ phách hợp mệnh gì?

Vòng hổ phách màu nào tốt?

 

Trang sức từ thời đồ đá

Hổ phách đã có mặt từ thời đồ đá, là cả 3 triệu năm nay rồi. Nó đã tồn tại lâu đời cùng với sự phát triển của nhân loại.

Các loại hổ phách thời đó chủ yếu được dùng để làm đồ trang sức. Riêng hổ phách không màu được dùng làm hạt cầu nguyện, vì nó mang lại cảm giác mượt mà, trơn lán.

Có một nhà văn hoài cổ từng nghĩ rằng có thể hổ phách đã được tạo ra từ chất thơm hoặc tinh chất của mặt trời lặn, tích tụ và trôi dạt trên bờ biển.

Vòng hổ phách cho bé, một loại trang sức thời kỳ đồ đá
Vòng hổ phách cho bé, một loại trang sức thời kỳ đồ đá

 

Tác dụng của vòng hổ phách với trẻ em

Vòng đá hổ phách có khả năng chống viêm và giúp phục hồi sức khỏe. Còn đối với tinh thần, nó giúp bé yên tâm và tạo tinh thần thoải mái. Một số cha mẹ nhận thấy khi đeo vòng hổ phách thì con mình bớt mè nheo và đằm tính hơn.

Nhiều người còn quan niệm rằng vòng hổ phách sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa con và cha mẹ. Được xem như món quá ý nghĩa để chào đón thiên thần bé nhỏ.

 

Giai đoạn mọc răng

Giai đoạn mọc răng sẽ làm cho lợi (nướu) của bé bị đau, nôn trớ hoặc chảy nhiều dãi (nướng miếng). Đeo vòng hổ phách có thể chặn đứng những triệu chứng này, giúp bé tránh những khó chịu và thoải mái hơn.

Khi đeo vòng hổ phách, bạn không cần sử dụng bất kỳ một loại thuốc kháng sinh hay những loại thuốc có tác dụng phụ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc vòng hổ phách. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của bé.

Vòng hổ phách cho bé mọc răng
Vòng hổ phách cho bé mọc răng

 

Được xem là bùa hộ mệnh

Từ thời trung cổ, người ta đã coi vòng hổ phách là bùa hộ mệnh của trẻ sơ sinh, giúp chống lại tà ma và bệnh tật. Ngoài vòng tay, các loại đồ trang sức dành cho em bé cũng thường được làm từ đá hổ phách.

Rất nhiều tài liệu đã chứng minh tác dụng to lớn của hổ phách đối với sức khỏe, mà quá nhiều tới mức không thể kể hết.

 

Nên đeo thế nào cho bé?

Tốt nhất là đeo sát vào da, như vậy sẽ phát huy tác dụng cao nhất. Vì độ ẩm của da bé sẽ làm cho Axit succinic tiết ra từ hổ phách có thể thẩm thấu qua da.

 

Loại dây xâu vòng đá hổ phách cho bé

Thường được làm từ dây tơ tằm là tốt nhất, vừa dai vừa chắc. Một số vòng còn có thắt nút ở mỗi hạt để lỡ có đứt cũng không bị tuôn.

Dây xâu vòng hổ phách cho bé nên được thắt nút
Dây xâu vòng hổ phách cho bé nên được thắt nút

 

Vòng hổ phách có thực sự tốt không?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hổ phách được đun nóng đến 200 độ C mới có chất bay hơi ra được. Trong khi nhiệt độ cơ thể bình thường của bé chỉ khoảng 36.5 độ, nghĩa là khó có thể có tác dụng trị liệu.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào thực tế không thể chối cãi là vòng hổ phách có thể giúp bé giảm đau và giảm sốt trong giai đoạn mọc răng, cũng như hỗ trợ sức khỏe, tinh thần nối chung. Điều này không biết đến khi nào khoa học mới có thể chứng minh.

Vòng hổ phách có thực sự tốt không?
Vòng hổ phách có thực sự tốt không?

 

Có an toàn không?

Vòng hổ phách đã được chứng minh là an toàn dành cho bé. Có điều bạn phải chắc chắn là tất cả hạt đều được mài nhẵn và lán min. Như vậy mới không làm tổn thường làn da mỏng manh của bé. Còn nữa.

Các hạt được mài nhẵn thì diện tích tiếp xúc với da nhiều hơn, sẽ có tác dụng tốt hơn.

Hổ phách thường được dùng làm vòng tay hoặc vòng cổ cho bé là hổ phách Myanmar, Úc, Pháp hoặc khu vực các nước Baltic.

Vòng hổ phách cho bé được mài nhẵn
Vòng hổ phách cho bé được mài nhẵn

 

Một số lưu ý an toàn

– Kiểm tra: Bạn hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng vòng, như dây có còn chắc không, có viên đá nào bị nứt hoặc vỡ không.

– Đứt dây: Mặc dù hầu hết vòng, nhất là vòng cổ để có nút thắt giữa các hạt tuy nhiên vẫn có khả năng dây bị đứt và hạt đá lọt vào mũi hoặc miệng. Cho nên hãy đảm bảo là dây đeo phải chắc chắn, không bị tước, bị giãn.

– Đá bị vỡ: Có thể làm trầy xước làn da mỏng manh của bé. Nếu thấy có viên đá nào bị vỡ hoặc nứt thôi thì cũng nên thay.

– Khi đi ngủ: Bạn hãy tháo vòng đeo trước khi bé ngủ để tránh cọ hoặc siết vào cổ gây ngạt thở.

– Không để bé nhai: Bé có thể ngậm, nhai vòng hổ phách, vừa mất vệ sinh mà còn làm vòng mau hư, bạn nên để ý.

 

Một số hình ảnh vòng tay hổ phách cho bé

Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé
Vòng hổ phách cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *