Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt nhất

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt nhất
Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt nhất

Vòng tay phong thủy không chỉ là vòng trang sức mà còn mang tính tâm linh. Vậy đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt là tốt nhất. Có một câu chuyện.

 

Câu chuyện về vòng tay chuỗi hạt

Từ hơn 2500 năm trước, đức Phật đã du hành khắp nơi, ngài cũng đã dạy cho dân chúng biết về vòng đeo tay, ý nghĩa và lợi ích của nó. Chiếc vòng đó gọi là niệm châu, cũng là tiền thân của các loại vòng phong thủy mà chúng ta đeo ngày nay.

Trong đạo Phật, vòng tay chuỗi hạt được dùng rất nhiều trong các nghi thức tôn giáo, nhất là mật tông. Nó được xem là một loại pháp cụ và có công năng vô cùng lớn.

Cho tới nay, nó đã rất phổ biến, đặc biệt là ở các nước Châu Á, trong đó chủ yếu là ở: Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam.

 

Tại sao số hạt lại quan trọng?

Vì số hạt trên vòng đeo tay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mình và cuộc sống của bạn. Nếu bạn đeo đúng sẽ mang lại kết quả tốt: Sức khỏe, bình an, may mắn và tài lộc.

Tham khảo: Nên đeo vòng đá thạch anh tay nào

 

Theo quan niệm đạo Phật

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt: Theo quan niệm đạo Phật
Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt: Theo quan niệm đạo Phật

Theo quan niệm đạo Phật, vòng tay nên có số hạt: 14 hạt, 18 hạt, 21 hạt, 27 hạt, 36 hạt, 42 hạt, 54 hạt, 108 hạt, 1080 hạt. Tùy theo kích thước cổ tay của bạn mà chọn số hạt cho vừa, theo các số trên.

Đó là vòng tay tâm linh, còn vòng trang sức thông thường thì số hạt không quan trọng. Còn nữa.

Vòng tay cho dù không có số hạt nhất định, nhưng chủ nhân luôn mang theo bên mình, thì khi người đó nói hay làm những điều thiện lành đều sẽ có phước lớn. Nếu dùng chuỗi hạt này niệm danh hiệu Phật hoặc thần chú, sẽ được phước vô lượng.

Như vậy, theo nhà Phật thì đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt cũng được hết. Nếu có thể đeo theo các số ở trên thì tốt, nếu không thì xâu cho vừa tay là được rồi.

 

Theo quan niệm Dân gian

Dân gian quan niệm rằng vòng tay phong thủy gắn liền với vỏng tuần hoàn của vũ trụ, đó là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Theo đó lần lượt:

– Sinh là số: 1.

– Lão là số: 2.

– Bệnh là số: 3.

– Tử là số: 4.

 

Vòng tuần hoàn này lặp đi lặp lại, số hạt trên vòng tay kết thúc ở chữ Sinh, Lão được xem là tốt nhất, và chữ Bệnh, Tử là xấu nhất.

– Sinh, Lão là các số: 1, 2, 5, 6, 9, 10, 13, 14, 17, 18, 21, 22,…

– Bệnh, Tử là cac số: 3, 4, 7, 8, 11, 12, 15, 16 , 19, 20, 23, 24,…

Căn cứ theo đó, bạn chỉ cần chọn vòng tay phong thủy có số hạt tương ứng với Sinh, Lão là được.

 

Theo quan niệm Phong thủy gia

Đối với phong thủy thì số hạt lẻ là tốt nhất, bởi vì số lẻ mang tính dương. Nó sẽ giúp tăng dương khí và thu hút các nguồn năng lượng tốt.

Số lẻ là các số: 13, 15, 17, 19, 21, 23, 25,…

Ngoại lệ: Có một số dương được xem là tốt, đó là số 18. Bởi vì đồ hình lục giác rất quan trọng trong phong thủy, mà Lục giác nhân 3 bằng 18. Còn nữa, đây cũng là số hạt tốt theo quan niệm đạo Phật.

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt nhất: Chuỗi đeo tay 18 hạt
Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì tốt nhất: Chuỗi đeo tay 18 hạt

Theo quan niệm đạo Chúa

Vòng tay phong thủy trong đạo chúa còn gọi là chuỗi hạt Mân Côi, lần hạt để kính đức mẹ Maria. Chuỗi này gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn (còn gọi là hạt cái) mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh.

 

Kết luận

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt còn tùy vào mục đích của người đeo. Từng bối cảnh sẽ có những cách kiến giải khác nhau.

Nhưng quan trọng hơn hết là vòng tay phong thủy đó phải hợp mệnh của bạn và đeo vừa vặn. Như vậy mới có thể mang lại những điều may mắn, tốt đẹp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về số hạt trên vòng đeo tay, hãy để lại phản hồi ở phần bình luận bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể liên lạc với Thùy An để được tư vấn, hoàn toàn miễn phí. Zalo: 0936.735.869.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *