Xà ngang trong nhà là gì, tác hại và cách hóa giải

Xà ngang trong nhà là gì, tác hại và cách hóa giải
Xà ngang trong nhà là gì, tác hại và cách hóa giải

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải xà ngang áp đỉnh, vốn là lỗi phong thủy rất xấu nhưng lại rất phổ biến. Bạn hãy đọc thật kỹ, chắc chắn bạn sẽ làm được.

 

Xà ngang trong nhà là gì?

Xà ngang hay dầm ngang là gánh ngang bằng bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Rất nhiều nhà công vụ và nhà ở ngày nay thường có xà ngang, nhất là chung cư. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí sẽ rất có hại.

 

Xà ngang nên ở vị trí nào?

Quan điểm của đa số các chuyên gia phong thủy là nó không tốt dù ở bất kỳ đâu. Cho nên người ta thường tìm cách giấu hoặc hóa giải sát khí của xà ngang.

Trần nhà càng thấp là càng xấu, đã vậy còn có xà ngang trên trần nữa thì sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng xấu tới nguyên khí của ngôi nhà và những người sống trong ngôi nhà đó.

 

Tác hại của xà ngang đặt sai chỗ

Nếu bạn nằm ngủ hoặc ngồi làm việc dưới xà ngang trong thời gian lâu dài, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhiều áp lực và sức khỏe suy yếu. Xà ngang nằm phía trên bàn ăn, bếp hoặc bàn thờ cũng là điều vô cùng xấu. Hãy đọc tiếp.

 

4 vị trí xà ngang trong nhà thường gặp, rất có hại

 

1. Xà ngang trong phòng ngủ

Giuờng ngủ nằm dưới xà ngang bị coi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu, gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Nằm bên dưới lâu dài bạn sẽ có cảm giác nặng nề, bị đè nén, còn gọi là “hung hình”.

Xà ngang vắt qua giường ngủ ở bất kỳ đoạn nào cũng đều xấu, nhất là phần đầu giường. Nó sẽ làm bạn cảm thấy nhức đầu, tính tình khô khan dần.

Xà ngang trong phòng ngủ
Xà ngang trong phòng ngủ

 

2. Xà ngang trên bàn làm việc, bàn học

Xà ngang trên bàn làm việc hoặc bàn học sẽ làm cho bạn bị cảm giác trì trệ, mất tập trung, ngăn cản tư duy và sáng tạo. Lỗi này thường gặp ở các văn phòng nhỏ, chật hẹp.

 

3. Xà ngang trên bàn ăn hoặc bếp

Điều này không tốt chút nào. Nó sẽ làm cho gia chủ thường bị kẹt về tiền bạc tài chính, ngăn cản đường may mắn của các thành viên trong gia đình

Về tinh thần, nó gây cảm giác ức chế, không thoải mái cho người làm bếp cũng như những người ngồi ăn bên dưới.

Xà ngang trên bếp
Xà ngang trên bếp

 

4. Xà ngang trên bàn thờ

Đây là vị trí rất kỳ, nó sẽ gây cản trở đường tài lộc của bạn, bất ổn trong cuộc sống và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người nhà.

Nhưng bạn đừng lo lắng, dưới đây là cách đơn giản để hóa giải sát khí của xà ngang mà chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

Cách hóa giải xà ngang trong nhà

 

1. Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Nếu xà ngang làm bằng gỗ hoặc sắt thì bạn dời đi nơi khác, tuy nhiên việc này không hề dễ. Nếu quá bất tiện hoặc không thể dời xà ngang thì bạn hãy thiết kế lại vị trí các phòng và góc sinh hoạt, sao cho những nơi như giường ngủ, bàn học, bàn ăn, bếp,… không nằm bên dưới xà ngang.

 

2. Làm trần giả

Cách này là cách rất phổ biến, cũng là cách tốt nhất. Bạn hãy dùng các loại trần giả để che đi xà ngang, sẽ giúp hóa giải, trách được sát khí của xà ngang. Trần thạch cao là một lựa chọn rất tốt.

 

3. Treo chùm đá thạch anh

Treo một chùm đá thạch anh rủ xuống có thể hóa giải sát khí của xà ngang. Đá thạch anh khi kết hợp lại thành chùm sẽ tạo ra nhiều mặt cắt nhỏ, tán phát trong phạm vi rộng, sẽ chiếu sáng làm ấm căn phòng, giảm xung sát từ xà ngang.

Bạn nên treo mỗi đầu một chùm, từ không gian tổng thể tạo thành thế trận bát quái. Nhưng nếu không có điều kiện, bạn có thể treo ở vị trí trung tâm, điều này sẽ giúp hóa giải một phần xung sát từ xà ngang.

 

4. Sơn màu sáng cho xà ngang

Bạn có thể sơn xà ngang bằng các màu sáng, sẽ giúp hóa giải bớt sát khí của nó.

 

5. Treo bóng đèn

Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí, giảm bớt sát khí của xà ngang. Bạn có thể treo các bóng đèn tròn ngay bên dưới xà ngang, hướng chiếu xuống. Hoặc hất ngược ánh lên xà ngang để tạo cảm giác trần nhà được nâng cao, xóa tan cảm giác bị đè nén.

 

6. Treo các đồ trang trí lung tinh

Bạn có thể treo những món đồ trang trí nhỏ, lung linh, sáng máu lên xà nhà. Sẽ giúp xà ngang sáng lên, giảm sát khí.

 

Kết luận

Trên đây là những điều kiêng kị, tác hại của xà ngang đặt sai chỗ và cách hóa giải. Trong đó có lẽ làm trần giả là cách nên làm nhất. Tóm lại, việc cần làm là dời những góc sinh hoạt chính ra khỏi xà ngang và giấu cái xà ngang đó đi là được.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về xà ngang và cách khắc phục, hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc!


4.5/5


(4 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *