Đá hồ ly là gì?

Đá hồ ly là gì?
Đá hồ ly là gì?

Đá hồ ly có thể đem lại may mắn về tình cảm, hạnh phúc gia đình và cả tài lộc. Vậy đá hồ ly là gì và có tác dụng gì? Hãy đọc tiếp.

 

Đá hồ ly là gì?

Đá hồ ly là bất kỳ loại đá nào được chế tác thành hình dạng hồ ly, trong đó phổ biến nhất là đá thạch anh. Có thể được dùng làm mặt dây chuyền, nhẵn, vòng tay,.. Đá hồ ly là linh vật có tác dụng rất tốt cho đường tình duyên nhất đối với phụ nữ, nên thường được phụ nữ ưa chuộng.

Nó giúp thu hút tình yêu, giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, hồ ly cũng giúp thúc đẩy ngoại giao và sự giàu sang phú quý.

Đá hồ ly là một linh vật rất nhiệm màu, người đeo nó sẽ tạo ra sức hút với người đối diện, giúp đường tình duyên thuận lợi, gia đình hạnh phúc và phát triển các mối quan hệ xã hội.

Phần lớn hồ ly được chế tác từ đá thạch anh và thạch anh tóc, nhằm mục đích thu hút sự may mắn trong tình yêu, ngoại giao và tài lộc. Tuy nhiên, đôi khi hồ ly cũng được làm từ nhiều loại đá khác như ngọc bích, obsidian,.. với những mục đích khác.

Tham khảo: Ý nghĩa và tác dụng của các loại hồ ly.

 

Truyền thuyết về hồ ly

Truyền thuyết kể rằng, hồ ly là một loài vật thông minh, tinh ranh, trải qua ngàn năm tu luyện, hấp thụ tinh túy của trời đất và cuối cùng mang hình sắc của loài người.

Khởi từ loài cáo thông thường, trải qua ngàn năm tu luyện mà thành tinh:

– Tu luyện 100 năm sẽ mọc ra 3 đuôi, gọi là Tam Vĩ Yêu Hồ.

– Tu luyện 1000 năm sẽ mọc ra 6 đuôi, gọi là Lục Vĩ Ma Hồ.

– Tiếp tục tu luyện đến khi đạt cảnh giới cao nhất, sẽ mọc ra cái đuôi thứ 9, cũng là cuối cùng, gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ. Là cung chủ của loài hồ ly, thường được gọi là hồ ly chúa.

Khi đủ 9 đuôi, hồ ly chúa có thể biến thành hình dạng người và có ma thuật cao cấp. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của hồ ly, nếu rụng hết cả 9 đuôi thì hồ ly sẽ chết.

Lúc này, hồ ly đã trở thành mỹ nhân vô cùng xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ, thông minh và tinh ranh. Hồ ly có giọng nói êm ái có thể lôi cuốn tất cả đàn ông mà họ tiếp xúc. Họ thường dùng những vũ khí tuyệt chiêu này để quyến rũ đàn ông.

Mặt dây chuyền đá hồ ly chúa 9 đuôi (cửu vĩ thiên hồ) thạch anh trắng
Mặt dây chuyền đá hồ ly chúa 9 đuôi (cửu vĩ thiên hồ) thạch anh trắng

Tương truyền trong lịch sử Trung Hoa, vào thời Trụ Vương có xuất hiện nằng Đắc Kỷ (hay Đát Kỷ) do Hồ Ly biến thành. Đắc Kỷ là mỹ nữ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành làm mê muội đàn ông. Vua và các triều thần trong ai nhìn cũng si mê vọng tưởng, tuân theo ý muốn của Đắc Kỷ.

Hồ ly chúa là linh vật quý hiếm trong cõi dân gian với những ma thuật cực mạnh. Do vậy mà thường được dùng để cầu tình duyên, giữ gìn tình yêu và hạnh phúc gia đình.

 

Kết luận

Bài viết này đã giải thích rõ đá hồ ly là gì, chất liệu làm nên hồ ly và tác dụng chính của hồ ly. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết này nhé. Còn nữa.

Bạn cũng nên đọc qua các bài viết này để biết cách lựa chọn và sử dụng hồ ly đúng cách:

Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly.

Mặt đá hồ ly bị vỡ có sao không.

Cách tẩy uế cho hồ ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *