Ý nghĩa phong thủy của Long quy – Rùa đầu rồng và cách bài trí phù hợp nhất

 

Ý nghĩa của Long quy - Rùa đầu rồng và cách bài trí phù hợp phong thủy
Ý nghĩa của Long quy – Rùa đầu rồng và cách bài trí phù hợp phong thủy

.

Bài viết này sẽ giới thiệu về Ý nghĩa của Long quy – Rùa đầu rồng và cách bài trí phù hợp phong thủy.

Tìm hiểu về Long quy – Rùa đầu Rồng:

 
Rùa được coi là một trong số những loài vật có tuổi thọ cao nhất. Trong văn hoá Việt hay Trung, rùa là linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Còn riêng Phong Thuỷ, rùa là linh vật mang lại nhiều ý nghĩa nhất.
 
Tìm hiểu về Long quy - Rùa đầu Rồng
Tìm hiểu về Long quy – Rùa đầu Rồng

Rùa là linh vật quí trong tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng) thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, rùa không đơn thuần là biểu tượng của sự trường thọ. Mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ và che chở. 

Rùa là linh vật quí trong tứ linh
Rùa là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở và trường thọ

Ý nghĩa của Rùa đầu rồng trong phong thủy: Trong phong thuỷ, cụ rùa giống như những ngọn đồi phương Bắc vững chãi, đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền.  Cụ rùa còn được cho là người vận chuyển ma trận huyền ảo của chín con số cơ bản mang trên lưng. Và gây sự chú ý cho Phục Hy – Vị Hoàng đế đầu tiên trong truyền thuyết của của Trung Quốc, người được cho là cơ sở của tất cả lý thuyết trong Phong Thuỷ.  

Rùa là linh vật quí trong tứ linh ( Long, Ly, Quy, Phụng)
Long quy đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền.

  Người hiểu và yêu thích phong thủy, thường hay trưng trong nhà cụ rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may.Thu hút nguồn tài lộc, vận may. Hình tượng rùa đầu rồng thường được cho ngồi trên nhiều đồng xu và những thỏi vàng, miệng ngậm đồng xu.  

Thu hút nguồn tài lộc, vận may
Long quy thu hút nguồn tài lộc và vận may

  Trên lưng cõng thêm Long Quy con, tạo vật này vừa mang hiện thân cho sự cam đảm của loài rồng và sự bảo vệ chắc chắn của loài rùa. Khi sở hữu tượng Long Quy cõng con, gia chủ sẽ có thêm nguồn năng lượng trấn yểm, tránh xa những tai ách, hiểm họa.  

Long Quy cõng con, gia chủ sẽ có thêm nguồn năng lượng trấn yểm, tránh xa những tai ách, hiểm họa.
Long Quy cõng con

  Vị trí đặt Long Quy (Rùa Đầu Rồng) hợp phong thủy: Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà có cách bài trí cho phù hợp.

  • Để được thuận lợi cho công việc. Trưng Rùa đầu rồng phía sau chỗ làm việc để gia tăng sự cam đảm, quyết đoán hơn trong việc ra quyết định. Đồng thời tránh được những rủi ro trong kinh doanh.

  • Để hóa giải sát khí. Đặt tượng ở chính giữa phòng khách, đầu Long Quy hướng ra cửa chính/ cửa sổ.
  • Để mang lại may mắn cho gia chủ. Trưng Rùa đầu rồng hay nuôi rùa ở phương bắc ( cung khảm ) hay cung càn ( cung quý nhân ) của ngôi nhà.
  • Nhằm kích hoạt tài lộc đặt tượng Long Quy tại bàn Thổ Công, Thần Tài.
  • Để cầu sức khỏe, bình an và sự trường thọ cho gia đình. Tượng Long Quy đặt ở góc phía Nam phòng ngủ hoặc phòng ăn là vị trí tốt nhất.

 

Kết luận

Bài viết cung cấp thông tin về Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long quy và ý nghĩa trong phong thủy, cũng như cách bài trí phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn còn bất kỷ câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết này nhé! Cảm ơn bạn!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *