Nhà nở hậu là gì? Có tốt không và những lưu ý khi thiết kế

Nhà nở hậu là gì? Có tốt không và những lưu ý khi thiết kế
Nhà nở hậu là gì? Có tốt không và những lưu ý khi thiết kế

Nhà nở hậu là gì? Có tốt không và cách thiết kế đúng chuẩn để vừa thoải mái cho người ở, vừa tốt về mặt phong thủy.

 

Nhà nở hậu là gì?

Nhà nở hậu là nhà có phía trước hẹp (thóp tiền) và phía sau rộng (nở hậu). Nghĩa là mặt tiền sẽ nhỏ và rộng dần về phía sau như một chiếc bình hồ lô. Nhà nở hậu tương đối khan hiếm và thường có giá cao.

 

Nhà nở hậu có tốt không

Nhà và đất nở hậu tốt hay xấu? Phải nói là tất tốt, cụ thể:

– Về mặt thẩm mỹ: Nhà nở hậu thường dễ thiết kế, dễ bày trí nội thất, tạo cảm giác cởi mở thoải mái, dễ chịu và tiện lợi.

– Ý nghĩa phong thủy: Nhà nở hậu được đánh giá cao về mặt phong thủy, rất được những người làm kinh doanh coi trọng. Do nó tích tụ rất nhiều tài vận và may mắn cho gia chủ, hình dáng miệng nhỏ, đáy rộng sẽ dễ thu hút và giữ được tài lộc, nhờ vậy gia chủ ăn nên làm ra. Nở hậu nghĩa là có hậu, phát triển về sau, ngày càng tốt đẹp rộng mở.

 

Nhà nở hậu chữ L

Nhà chữ L mặc dù có phần sau rộng hơn phần trước nhưng không phải là nhà nở hậu. Về nhà chữ L tôi sẽ có một bài viết khác hướng dẫn chi tiết.

 

Thiết kế nhà nở hậu

Mấu chốt ở chỗ phải thiết kế sao cho miếng đất cân đối lại, giảm sự chênh lệch giữa phía trước và sau nhà. Thường thì người ta sẽ xây nhà ở phần sau (phần nở hậu) của miếng đất, còn phía trước để làm sân. Như vậy sẽ tạo cảm giác ngôi nhà vuông vức hơn.

Bạn nên chọn một bức tường ổn định để làm chuẩn, từ đó hình thành các không gian chính. Các phần đất xéo dư ra thì làm không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, nhà kho, v.v…

Nếu không rành về thiết kế, bạn hãy tìm những chuyên gia, kiến trúc sư thiết kế bài bản để đạt hiệu quả cao nhất. Tức là vừa thoải mái cho người ở vừa giữ được các giá trị phong thủy quý giá của mảnh đất.

 

Các mẫu nhà nở hậu

Dưới đây là các mẫu nhà nở hậu dạng nhà ống, bạn có thể tham khảo:

Mẫu thiết kế nhà nở hậu dạng ống 2 tấng và sân thượng
Mẫu thiết kế nhà nở hậu dạng ống 2 tấng và sân thượng
Mẫu thiết kế nhà nở hậu dạng ống 4 tấng và sân thượng
Mẫu thiết kế nhà nở hậu dạng ống 4 tấng và sân thượng

 

Kết luận

Trên đây là giải thích về nhà nở hậu là gì và tốt như thế nào, cũng như các mẫu thiết kế phổ biến. Nếu bạn còn bất kỷ câu hỏi nào, hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết này nhé! Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *